Cao Bằng đón trên 55.000 lượt khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày, tỉnh Cao Bằng đón trên 55.000 lượt khách. Công suất sử dụng phòng tại các cơ sở lưu trú ước đạt trên 95%; doanh thu ước đạt 33,5 tỷ đồng.

Du khách tham quan thác Bản Giốc.

Trong đó, từ 01/9 - 04/9/2022, Ban quản lý các di tích quốc gia đặc biệt tỉnh đón 15.000 lượt khách; Ban quản lý Khu du lịch thác Bản Giốc đón gần 15.000 lượt khách. Ngoài ra, nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm các điểm du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm, tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn tại thành phố Cao Bằng. Điều này cho thấy sự khởi sắc của ngành du lịch tỉnh Cao Bằng sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Để đáp ứng nhu cầu khách du lịch, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo phòng văn hoá - thông tin các huyện và thành phố tăng cường công tác quản lý du lịch tại địa phương về thực hiện tốt quy tắc ứng xử văn minh du lịch, công tác vệ sinh môi trường, an ninh an toàn, đảm bảo chất lượng phục vụ du khách; công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tăng cường theo dõi, kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn; đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ du khách; cung cấp thông tin đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh, nhanh chóng giải quyết khi có sự vụ phát sinh.

Các khu, điểm, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tăng cường công tác đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho du khách, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an toàn lao động; bố trí đủ lực lượng, cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm và điều kiện cần thiết để phục vụ khách trước, trong và sau dịp nghỉ lễ; duy trì công tác phục vụ 24/24 giờ trong những ngày lễ; thường xuyên kiểm tra, rà soát lại các thiết bị phòng cháy chữa cháy, nguồn điện đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, không phát sinh các rủi ro hay sự cố đối với du khách trên địa bàn tỉnh.

Nguồn caobangtv.vn