Hà Quảng: Tập huấn kiến thức công tác du lịch cho nhóm du lịch cộng đồng
Tại huyện Hà Quảng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức tập huấn về công tác du lịch cho 52 học viên là các nhóm du lịch cộng đồng của xã Thanh Long và Ngọc Động.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giới thiệu về các nội dung: Tổng quan du lịch Cao Bằng, các chương trình kế hoạch về phát triển du lịch giai đoạn 2021- 2025; hướng dẫn phát triển du lịch cộng đồng, triển khai công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch; nâng cao nhận thức phát triển du lịch cộng đồng; công tác quản lý nhà nước về cơ sở lưu trú du lịch, các khu, điểm du lịch, cơ sở phát triển du lịch tự phát tại địa phương; giới thiệu các mô hình, nội dung phát triển du lịch trên địa bàn huyện Hà Quảng; triển khai công tác báo cáo thống kê khách du lịch; phổ biến áp dụng các bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch và các nội dung khác liên quan đến phát triển du lịch dịch vụ tại Cao Bằng. Lớp học đã thảo luận, đưa ra các giải pháp hữu hiệu cho công tác phát triển du lịch tại hai xã Ngọc Động và Thanh Long.

Các học viên của lớp tập huấn đã đến tham quan mô hình rừng trúc sào tại khu du lịch Phia Oắc - Phia Đén, xã Thành Công; thăm khu du lịch sinh thái Kolia; trải nghiệm cách làm du lịch homestay tại xóm Vài Khao, xã Quang Thành, huyện Nguyên Bình.

Nguồncaobangtv.vn